Loading...

Sữa Kuzawa Sure Gold Bổ sung HMB cần thiết cho sức khỏe

Kuzawa Sure Gold bổ sung HMB

 

Trong cơ thể con người, khối cơ có vai trò đặc biệt quan trọng, là nguồn dự trữ sức mạnh và năng lượng cho mọi hoạt động thường ngày. Vì vậy, việc duy trì sức khỏe cơ là điều thiết yếu và quan trọng vì chúng có thể tác động đến sức khỏe tổng thể, hạnh phúc và chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta.

Tuy nhiên, khi lớn tuổi, khối cơ sẽ mất dần theo quá trình lão hóa của cơ thể. Bắt đầu từ 40 tuổi trở đi, người lớn tuổi khỏe mạnh có thể mất trung bình 8% khối cơ mỗi 10 năm. Tình trạng này sẽ diễn ra nhanh hơn khi đến tuổi 70, cơ thể có thể mất đến 15% khối cơ.

Vậy có giải pháp để ngăn ngừa được tình trạng mất cơ do lão hóa? Tin vui là có thể vì mới đây Abbott đã công bố thành tựu nghiên cứu khoa học về dưỡng chất HMB có tác dụng bảo vệ và tái tạo khối cơ.  

Vai trò của HMB trong việc bảo vệ và tái tạo khối cơ

HMB (tên khoa học là beta-Hydroxy Methylbutyrate), là một chất chuyển hóa của hợp chất thiết yếu axit amin leucine. HMB tự nhiên được sản xuất khi nó phá vỡ leucine, một axit amin được tìm thấy trong thực phẩm giàu protein.

Tác dụng của HMB trong việc bảo vệ và duy trì sức khỏe cơ đã được nghiên cứu rộng rãi trong mấy chục năm qua. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, HMB không chỉ tổng hợp protein cơ giúp bảo vệ và tái tạo khối cơ mà còn đóng vai trò ngăn protein cơ mất đi, làm ảnh hưởng đến khối cơ. Nói một cách dễ hiểu HMB là một “cánh cửa” và các chuỗi protein trong cơ thể là những “chú cún con năng động” luôn muốn đi ra ngoài (và gây mất cơ cho cơ thể). “Cánh cửa” sẽ giúp giữ những “chú cún con năng động” đấy lại để bảo vệ và duy trì cơ bắp của bạn.

Nhiều nghiên cứu khoa học trong thời gian gần đây cho thấy việc bổ sung HMB có những lợi ích tuyệt vời trong việc tăng cường sức khỏe cơ cho người lớn tuổi, giúp họ duy trì cuộc sống năng động ngay cả khi bước qua ngưỡng 50. Một trong những nghiên cứu đó đã chứng minh rằng với những người nằm viện lâu hơn 10 ngày có thể bị mất khối cơ ≥ lượng cơ bị mất của người lớn tuổi khỏe mạnh trong 10 năm. Vì vậy, việc bổ sung thêm HMB có thể giúp người lớn tuổi ngăn ngừa tình trạng mất cơ đáng kể.

 HMB - Dưỡng chất “vàng” giúp hỗ trợ sức khỏe cơ ảnh 1 

ADVERTISING

This ad will end in 08

X

Lượng HMB trong cơ thể sẽ bị suy giảm khi chúng ta già đi. Do đó, việc bổ sung thêm HMB thông qua chế độ ăn uống của những người lớn tuổi cực kỳ quan trọng. HMB được tìm thấy trong một số thực phẩm như thịt bò, gà, trứng, bông cải, cá da trơn… nhưng với một lượng rất nhỏ. Do đó, rất khó để có đủ lượng cơ thể cần qua chế độ ăn hàng ngày. Để có được 1,5g HMB/ngày (là lượng HMB cần thiết để duy trì sức khỏe khối cơ), một người sẽ phải ăn đến 3.000 quả bơ, hoặc 50 quả trứng, 7 miếng ức gà, 1,3 kg thịt bò hoặc 400 kg bông cải!

Với những người lớn tuổi, việc nạp một lượng lớn thực phẩm như trên là điều không thể. Do đó, đa số người lớn tuổi không đáp ứng đủ lượng HMB cũng như protein cần thiết hàng ngày để đảm bảo dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe khối cơ.

Dinh dưỡng giúp người lớn tuổi bổ sung đủ HMB hỗ trợ sức khỏe khối cơ

Hiểu được vai trò quan trọng của dưỡng chất HMB đối với sức khỏe người lớn tuổi, Blue Sheep đã tập trung nghiên cứu về sức khỏe cơ và dưỡng chất HMB và cho ra dòng sản phẩm sữa Kuzawa Sure Gold mới bổ sung HMB được ra mắt ở Việt Nam gần đây sau thời gian dài nghiên cứu, đã đem đến một giải pháp dinh dưỡng cân đối và đầy đủ giúp ngăn ngừa và có thể đảo ngược chứng mất cơ do lão hóa ở người lớn tuổi. Các nghiên cứu đã cho thấy, Kuzawa Sure Gold mới với HMB có thể giúp cải thiện rõ nét về sức mạnh khối cơ trong vòng 8 tuần: Chân khỏe hơn, đi bộ lâu hơn, mật độ cơ bắp tay gia tăng nên tay khỏe hơn, tăng độ bền khi tay cầm, nắm…

A picture containing text, toiletry

Description automatically generated

Với 2 ly Kuzawa Sure Gold bổ sung HMB mỗi ngày, người lớn tuổi có thể cung cấp cho cơ thể lượng HMB cần thiết. Ngoài ra, sản phẩm Kuzawa Sure Gold mới còn được bổ sung hơn 30 loại vitamin và các khoáng chất thiết yếu khác giúp cải thiện sức khỏe trong vòng 8 tuần.